Sunday, 22/05/2022 - 15:36|
CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ PHÒNG GIÁO DỤC HÒA BÌNH
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG MẦM NON HOÀNG OANH XÂY DỰNG MÔI TRƯỜNG GIÁO DỤC XANH-SẠCH- ĐẸP VÀ THÂN THIỆN QUA VIỆC LÀM ĐỒ DÙNG, ĐỒ CHƠI VÀ CHĂM SÓC CÂY CẢNH

Xây dựng môi trường giáo dục trong trường mầm non là một nhiệm vụ hết sức quan trọng và có ý nghĩa đối với sự phát triển của trẻ. Môi trường tạo cơ hội cho trẻ tìm tòi, khám phá, phát hiện nhiều điều mới lạ, hấp dẫn trong cuộc sống, trẻ được tự lựa chọn hoạt động cá nhân hoặc theo nhóm một cách tích cực, qua đó kiến thức và kỹ năng ở trẻ dần được hình thành. Hiểu được ý nghĩa và tầm quan trọng của việc xây dựng môi trường giáo dục nêu trên, tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên trường mầm non Hoàng Oanh chung sức bắt tay xây dựng môi trường giáo dục xanh, sạch, đẹp và thân thiện.

Do dịch bệnh Covid-19 nên trẻ mầm non được tạm nghỉ học. Hàng tuần ngoài việc thiết kế các video bài học của từng nhóm lớp gửi về các trang Zalo, facebook nhóm lớp, trang fanface của trường để phối hợp với phụ huynh trong việc chăm sóc và giáo dục trẻ. Thời gian còn lại nhà trường chỉ đạo cán bộ, giáo viên, nhân viên trong công tác lao động, vệ sinh môi trường hàng tuần tạo cảnh quan sư phạm xanh, sạch, đẹp, an toàn và thân thiện.

Ban giám hiệu nhà trường hướng dẫn các tổ lên kế hoạch làm những đồ dùng, chơi tự tạo để làm phong phú thêm đồ dùng, đồ chơi cho trẻ khi trẻ trở lại trường.

Hình ảnh các giáo viên làm đồ dùng, đồ chơi

Trong thời gian làm việc tại trường, vào những buổi trời mát các cô tranh thủ chăm sóc các bồn cây xanh, hoa kiểng; cây được chăm sóc, cắt tỉa, bón phân, nhổ cỏ hàng tuần để cây xanh, hoa kiểng xanh tốt, tạo cảnh quan xanh tươi, đẹp mắt với luống hoa nỡ rực rở.

Việc trồng cây xanh, hoa kiểng, vườn rau là một công việc tưởng chừng đơn giản nhưng quá trình chăm sóc bảo vệ để cây phát triển tốt, hình thức đẹp và được duy trì là một vấn đề không hề đơn giản, công tác cải tạo đất kém màu mỡ, là một việc khó. Bằng sự cố gắng tìm hiểu khả năng thích nghi của các loại cây và chăm sóc sao cho xanh tốt, giáo viên của trường Hoàng Oanh đã có những luống rau cải như: rau ngò, cải xà lách, mướp, cà tím...luôn xanh mướt và trái sai quả.

Hình ảnh hoa và rau của trường

 

Vì sự phát triển của trẻ tất cả cán bộ, giáo viên, nhân viên trường Mầm non Hoàng Oanh luôn luôn cố gắng tạo cảnh quan môi trường luôn sạch đẹp, đồ chơi phong phú, cây xanh tươi tốt và chất lượng giáo dục không ngừng nâng cao để trường Mầm non Hoàng Oanh luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học./.

                                                                                                                                                    MN HOÀNG OANH

 

 


Tác giả: MN Hoàng Oanh
Nguồn:Trường MN Hoàng Oanh Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết