Sunday, 22/05/2022 - 13:47|
CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ PHÒNG GIÁO DỤC HÒA BÌNH
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG MẦM NON HOÀNG OANH PHỐI HỢP CHẶT CHẼ VỚI PHỤ HUYNH TRONG VIỆC CHĂM SÓC, NUÔI DƯỠNG, GIÁO DỤC TRẺ TẠI NHÀ KHI TRẺ NGHỈ DO DỊCH BỆNH

Thời gian qua, do dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp nên phải tạm dừng việc đến trường của trẻ mầm non. Tuy nhiên, với phương châm tạm dừng đến trường nhưng không dừng việc học, Trường Mầm non Hoàng Oanh đã thực hiện tốt theo công văn hướng dẫn của Phòng Giáo Dục và Đào Tạo huyện Hòa Bình về việc phối hợp với phụ huynh để hướng dẫn cha mẹ trẻ chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục trẻ tại nhà

Ban Giám hiệu trường tiến hành phân công công việc cho giáo viên theo từng nhóm, lớp. Thông qua website của trường và các Zalo nhóm lớp, trang Fanface, trang Facebook của lớp, của trường, giáo viên đã hỏi thăm phụ huynh về tình hình sức khỏe của trẻ, tư vấn cho phụ huynh về chế độ sinh hoạt của trẻ trong ngày, thực đơn và các chất dinh dưỡng tốt trong mùa dịch để phụ huynh có thể áp dụng tại gia đình. Đồng thời giáo viên cũng thông báo kế hoạch tuyên truyền và phối hợp với phụ huynh trong thời gian trẻ chưa đến trường; quay video về các hoạt động học tập, kỹ năng nuôi dưỡng, đảm bảo dinh dưỡng hợp lý trong các bữa ăn của trẻ, giúp trẻ tăng cường đề kháng, nâng cao sức khỏe và khả năng chống đỡ bệnh tật nói chung và phòng chống dịch bệnh Covid-19 nói riêng.… để hướng dẫn cho trẻ thực hành tại nhà. Những việc làm này của giáo viên đã được các bậc phụ huynh đồng tình ủng hộ và tích cực phối hợp thực hiện. Nhờ sự phối hợp chặt đó đã giúp trẻ tham gia các hoạt động trong thời gian chưa đến trường.

 Hình ảnh giáo viên đang thực hiện quay video

Giáo viên còn giới thiệu kênh thông tin tới phụ huynh để được hướng dẫn về chế độ dinh dưỡng khoa học, hợp lý và tổ chức cho trẻ vui chơi, học tập; giới thiệu “Cẩm nang hỗ trợ cha mẹ chăm sóc, giáo dục trẻ mầm non”; các bài dạy trên YouTube và chọn lọc gửi phụ huynh. Chắc chắn rằng, việc học, chơi của trẻ sẽ không hiệu quả bằng học trực tiếp ở trường nhưng cũng tạo được không khí học tập, vui chơi cho trẻ, góp phần phát triển các kỹ năng của trẻ.

Bên cạnh đó, căn cứ vào nội dung chương trình giáo dục mầm non từng độ tuổi, giáo viên phối hợp với phụ huynh cho trẻ ôn luyện lại một số bài hát, câu chuyện, bài thơ, hình cơ bản, chữ số, khối hình, chữ cái, vẽ tranh, nặn, thể dục, kỹ năng tự phục vụ... mà trẻ đã được học.

Hình ảnh phụ huynh phối hợp giáo dục trẻ tại nhà

Ngoài gửi các bài dạy, Trường Mầm Non Hoàng Oanh còn thông tin, tuyên truyền với phụ huynh trẻ về công tác phòng, chống dịch Covid-19, nắm tình hình sức khỏe của trẻ. Đặc biệt, theo định kỳ, trường cập nhật cân nặng, chiều cao của trẻ và có những tư vấn, hướng dẫn phụ huynh với trường hợp trẻ bị suy dinh dưỡng dạng thấp còi hoặc béo phì. Ngoài chủ động phối hợp phụ huynh trẻ trong chăm sóc, giáo dục trẻ tại nhà, các trường còn vệ sinh trường lớp, trang trí lớp học, chuẩn bị đồ dùng, đồ chơi, trang thiết bị dạy học, vật tư y tế phòng, chống dịch Covid-19,... để sẵn sàng đón trẻ trở lại trường.

Hình ảnh góc chơi học tập của trẻ ở sân trường

Ngoài ra, trường còn trồng thêm vườn hoa, vườn rau, tạo không gian xanh và khu vực học tập trải nghiệm khi trẻ trở lại trường.

Phát huy những thành quả đã đạt được tập thể cán bộ, giáo viên nhà trường vẫn tiếp tục triển khai làm video tuyên truyền một cách thường xuyên để cha mẹ trẻ có những kiến thức cơ bản truyền tải cho con em mình trong một môi trường tốt đẹp nhất. Trẻ chưa trở lại trường học nhưng nhờ sự phối hợp chặt chẽ giữa nhà trường và phụ huynh, trẻ vẫn được học, chơi và theo dõi sức khỏe định kỳ./.

 

MN Hoàng Oanh


Tác giả: MN Hoàng Oanh
Nguồn:Trường MN Hoàng Oanh Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết