• :
CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ PHÒNG GIÁO DỤC HÒA BÌNH

HỘI THI “THIẾT KẾ VIDEO BÀI GIẢNG” NĂM HỌC: 2021-2022

HỘI THI “THIẾT KẾ VIDEO BÀI GIẢNG”

NĂM HỌC: 2021-2022

Hội thi “Thiết kế video bài giảng” là nhằm đẩy mạnh phong trào ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy học một cách sáng tạo, tăng cường tính tích cực, tự học, tự đổi mới sáng tạo … của đội ngũ giáo viên nhà trường và quan trọng hơn nữa đó chính là nhằm giúp các cháu tiếp thu được kiến thức về một số bài học theo chương trình giáo dục mầm non trong tình hình dịch bệnh covid 19 kéo dài các cháu chưa được đến trường, biết được cách phòng- chống dịch bệnh Covid-19 qua các bài tuyên truyền của giáo viên, đồng thời qua đó phụ huynh cũng biết được các quy định về phòng- chống dịch bệnh Covid-19,… Mặt dù đa số các cô chưa từng được học qua trường lớp về thiết kế video bài giảng nhưng nhờ sự kiên trì, ham học hỏi, tự học và vì lòng yêu nghề mến trẻ mà các cô đã tạo nên những video sinh động, sáng tạo, hấp dẫn giúp các cháu rất thích thú tiếp thu các bài học trong các video mà đã được các cô gửi qua zalo nhóm, lớp.

Sáng ngày 28/02/2022 đến ngày 01/3/2022 trường Mầm non Sơn Ca 3 tiến hành tổ chức Hội thi “Thiết kế video bài giảng” năm học 2021-2022, có 14 giáo viên tham gia Hội thi.

Trong tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp nhưng hội thi diễn ra rất sôi nỗi, các cô thì tự tin trình bày các video do mình thiết kế. Trong quá trình diễn ra hội thi các cô luôn thực hiện tốt thông điệp 5K và cách phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Bằng sự kiên trì, ham học hỏi, tự tin đa số các cô đã tạo ra các video có bố cục bài giảng hợp lý, thể hiện sự sáng tạo, phát huy tính tích cực, đảm bảo tính thẩm mĩ, ứng dụng phần mềm phù hợp, kỹ thuật liên kết tốt, hợp lý, hiệu ứng tốt, thân thiện, hấp dẫn, về phần thuyết trình tác phong chững chạc, tự tin...Qua hội thi, đạt kết quả như sau:

- Giải nhất: 01 giải

- Giải nhì: 02 giải

- Giải ba: 03 giải

Qua hội thi giúp giáo viên trong nhà trường có cơ hội giao lưu, chia sẻ, học tập kinh nghiệm lẫn nhau về thiết kế video bài giảng phục vụ trong  cung cấp những kiến thức cho trẻ trong thời gian trẻ chưa được đến trường và sau khi dạy trực tiếp trở lại, đồng thời giúp giáo viên  nâng cao hơn nữa về cách ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác giảng dạy.

Tác giả: Truong MN Son Ca 3
Nguồn:Truong MN Son Ca 3 Copy link