Sunday, 22/05/2022 - 14:11|

Tổ chuyên môn Hóa học sinh hoạt chuyên môn lần 2, năm học 2021-2022

Ngày 24/3/2022, Tổ chuyên môn Hóa học cấp THCS huyện Hòa Bình tổ chức sinh hoạt lần 2, năm học 2021-2022. Do tình hình dịch bệnh Covid-19 còn diễn biến phức tạp nên Phòng GDĐT Hòa Bình chỉ đạo các tổ chuyên môn cấp huyện tổ chức sinh hoạt bằng hình thức trực tuyến tại điểm cầu Phòng GD-ĐT và các điểm cầu tại các trường Trung học cơ sở trực thuộc, trường THCS và THPT Trần Văn Lắm.

Dự sinh hoạt tại điểm cầu Phòng GD-ĐT huyện Hòa Bình có ông Trương Đồng Ba, Phó Trưởng phòng Phòng GD-ĐT Hòa Bình.

Cùng dự tại các điểm cầu 07 trường THCS trực thuộc, trường THCS THPT Trần Văn Lắm có tất cả cán b qun lý, giáo viên dạy môn Hóa học cấp THCS trong huyện.

Các nội dung sinh hoạt lần 02 gồm:

- Thống nhất cấu trúc đề kiểm tra giữa học kỳ, cuối học kỳ II phân môn Hóa 6, Hóa 8 và Hóa 9.

- Báo cáo chuyên đề bồi dưỡng học sinh giỏi: bài tập oxit axit tác dụng với dung dịch kiềm.

- Tổ chức trao đổi, thảo luận những thắc mắc, khó khăn về chuyên môn.

Qua buổi sinh hoạt rất nhiều ý kiến đóng góp tâm huyết của các thầy cô giáo về những thuận lợi, khó khăn trong việc dạy và học môn Hóa học trong thời gian vừa qua, từ đó đề xuất các giải pháp thích hợp trong thời gian tới.

Đây là lần thứ hai tổ chuyên môn Hóa học cấp huyện tổ chức sinh hoạt bằng hình thức trực tuyến. Trong thời gian tới tổ chuyên môn Hóa học cấp huyện tập trung sinh hoạt vào các nội dung nhằm tạo ra sự chuyển biến mạnh mẽ và rõ nét về chất lượng, hiệu quả công tác nhằm nâng cao chất lượng học sinh diện đại trà, chất lượng mũi nhọn qua các cuộc thi học sinh giỏi cấp huyện, cấp tỉnh.

Sinh hoạt chuyên môn cụm tạo cơ hội giao lưu, trao đổi, học tập kinh nghiệm quản lý, giảng dạy cho cán bộ quản lý và giáo viên trong huyện; góp phần đổi mới phương pháp dạy và học của nhà trường trong giai đoạn hiện nay.