Thứ tư, 26/02/2020 - 12:19|
CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ PHÒNG GIÁO DỤC HÒA BÌNH
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Huyện Hòa Bình sơ kết công tác triển khai, thực hiện Đề án 826

Sáng 19/9/2013, tại Hội trường UBND huyện, Ban chỉ đạo triển khai, thực hiện Đề án 826 của huyện Hòa Bình đã tổ chức sơ kết công tác triển khai, thực hiện Đề án 826 “Tiếp tục sắp xếp đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý để nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo tỉnh Bạc Liêu, giai đoạn 2012 - 2015.

Huyện Hòa Bình đã thành lập Ban chỉ đạo triển khai Đề án 826 cấp huyện do ông Nguyễn Văn Sơn, Phó Chủ tịch UBND làm Trưởng ban. Ban chỉ đạo huyện đã có Kế hoạch số 38 về lộ trình thực hiện, thành lập các ban xét duyệt ở các trường, tổ chức triển khai Đề án 826 đến các địa phương, các đơn vị trường học.

Sau khi rà soát, tổng hợp các số liệu thì toàn huyện có 47 giáo viên (22 giáo viên tiểu học, 25 giáo viên THCS) thuộc diện dôi dư. Bên cạnh đó, các chức danh nhân viên ở các trường học như thư viện, y tế học đường, văn thư… còn thiếu 40 người. Trong số giáo viên dôi dư, có 12 người đã tự nguyện làm đơn xin nghỉ. Huyện cũng đã tiến hành sắp xếp lại các điểm trường lẻ, điều chỉnh sĩ số học sinh theo tinh thần Đề án 826. Kết quả có 2 điểm trường mầm non và 6 điểm trường tiểu học đã được sắp xếp.

Tại cuộc họp, ông Nguyễn Văn Sơn, PCT UBND huyện, Trưởng ban chỉ đạo thực hiện Đề án 826 huyện Hòa Bình đã yêu cầu các thành viên Ban chỉ đạo xem xét thận trọng các trường hợp trong diện dôi dư, tránh tình trạng trù dập, không công khai, minh bạch và giải quyết chế độ cho các giáo viên dôi dư theo đúng lộ trình. Phòng GD-ĐT huyện và các trường phải tăng cường công tác đánh giá xếp loại giáo viên để làm cơ sở thực hiện đề án đúng người, phân công đúng nhiệm vụ.


Nguồn: pgdhoabinh.mgd.edu.vn
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết