Sunday, 20/10/2019 - 03:38|

Huyện Hòa Bình tổ chức tập huấn tăng cường Tiếng Việt cho trẻ em người dân tộc thiểu số trong trường Mầm non

Thực hiện công văn số 219/PGDĐT ngày 13/4/2018 của Phòng GD-ĐT Hòa Bình về việc tập huấn cho CBQL và giáo viên các trường trong huyện dạy tăng cường tiếng Việt cho trẻ em người dân tộc thiểu số; ngày 21/4/2018 tại hội trường TH Hòa Bình A, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện đã tổ chức 02 lớp tập huấn Tăng cường Tiếng Việt cho trẻ người dân tộc thiểu số trong các cơ sở giáo dục mầm non.

Tham dự tập huấn có 180 cán bộ quản lý, giáo viên của 09 trường Mầm non, mẫu giáo trong huyện.

Lớp tập huấn được chia làm hai nội dung như lý thuyết và thực hành: Hướng dẫn xây dựng và khai thác sử dụng môi trường tăng cường tiếng Việt; Xây dựng kế hoạch giáo dục tăng cường tiếng Việt cho trẻ em người đồng bào dân tộc thiểu số; Tăng cường tiếng Việt cho trẻ em người dân tộc thiểu số thông qua hoạt động vui chơi; Phát triển kỹ năng nghe nói; Dạy trẻ nói mạch lạc; Nói câu đúng trật tự từ đúng ngữ pháp; Cho trẻ làm quen với chữ viết tiếng Việt; Tăng cường tiếng Việt và dự  giờ 02 hoạt động học.

Thông qua tập huấn, các học viên được củng cố về mặt kiến thức và nâng cao năng lực chuyên môn nghiệp vụ, thực hiện tốt chương trình giáo dục mầm non, đồng thời góp phần nâng cao khả năng sử dụng tiếng Việt của trẻ, đảm bảo cho trẻ có kỹ năng cơ bản trong việc sử dụng tiếng Việt, qua đó nâng cao chất lượng cuộc sống và phát triển giáo dục bền vững các dân tộc thiểu số.

Nguồn: pgdhoabinh.mgd.edu.vn