Wednesday, 20/01/2021 - 13:47|
CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ PHÒNG GIÁO DỤC HÒA BÌNH
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Phòng Giáo dục - Đào tạo huyện Hòa Bình đã tổ chức hội nghị điển hình tiên tiến giai đoạn 2015 - 2020, đồng thời phát động các phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2020 - 2025

Ngày 30/6/2020, tại Hội trường Huyện ủy, Phòng Giáo dục - Đào tạo huyện Hòa Bình vừa tổ chức hội nghị điển hình tiên tiến giai đoạn 2015 - 2020, đồng thời phát động các phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2020 - 2025. Nhìn chung, trong 5 năm qua, toàn ngành đã ra sức phấn đấu thực hiện các phong trào thi đua, từ đó đã đạt nhiều kết quả trân trọng trong công tác giáo dục và đào tạo. Ở giai đoạn mới, ngành xác định sẽ tiếp tục khơi dậy và phát huy truyền thống thi đua yêu nước, ý thức tự giác, sức sáng tạo của mỗi cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh.

Trong thời gian qua, dù điều kiện kinh tế - xã hội, cơ sở hạ tầng kỹ thuật còn nhiều khó khăn, nhưng sự nghiệp giáo dục và đào tạo của huyện Hòa Bình luôn nhận được sự quan tâm đặc biệt của các cấp lãnh đạo. Nhờ đó, toàn ngành đã tạo được sự chuyển biến mạnh mẽ về chất lượng giáo dục, luôn đứng trong tốp đầu của tỉnh về công tác thi đua khối Phòng GDĐT. Hiện toàn ngành có 33 cơ sở giáo dục, đến thời điểm hiện tại có 27 trường đạt chuẩn quốc gia.

Toàn ngành đã phát động và thực hiện có hiệu quả các cuộc vận động, phong trào thi đua yêu nước trong thời gian qua. Điển hình như việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; cuộc vận động “Mỗi thầy, cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”; phong trào “Đổi mới, sáng tạo trong dạy và học”; ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác quản lý, dạy và học, kiểm tra, đánh giá, thông qua sử dụng các phần mềm, hệ thống; “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”… Qua đó, có nhiều tập thể, cá nhân được điển hình tiên tiến, khen thưởng kịp thời, góp phần thúc đẩy các phong trào thi đua trong toàn ngành phát triển mạnh mẽ.


 


Để tiếp tục phát huy những thành quả đạt được, trong giai đoạn mới 2020 - 2025, ngành Giáo dục huyệnHòa Bình xác định sẽ nâng cao chất lượng các phong trào thi đua yêu nước, phát huy tinh thần chủ động, sáng tạo. Theo đó, sẽ tiếp tục đổi mới phương thức tổ chức và hoạt động của các phong trào. Đẩy mạnh các phong trào thi đua, bám sát mục tiêu, chỉ tiêu thi đua đề ra, nâng cao chất lượng trong tổ chức, thực hiện phong trào thi đua, làm cho phong trào đi vào chiều sâu, thiết thực và hiệu quả hơn nữa. Phấn đấu hoàn thành và vượt các chỉ tiêu công tác được đề ra, tích cực đổi mới công tác chuyên môn của từng trường học.


Để thực hiện thắng lợi các mục tiêu thi đua trong giai đoạn mới, ngành xác định sẽ đổi mới công tác thi đua, khen thưởng, tiếp tục động viên đội ngũ cán bộ quản lý, nhà giáo, người lao động, học sinh hăng hái thi đua dạy tốt - học tốt và công tác tốt để hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu phát triển giáo dục - đào tạo. Tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục, vận động đội ngũ nhà giáo tích cực học tập các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, những quy định của ngành; quán triệt và thực hiện nhiệm vụ chính trị của ngành trong giai đoạn mới nhằm “Đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục theo hướng chuẩn hóa, hiện đại hóa, xã hội hóa và hội nhập quốc tế”. Tập trung đổi mới quản lý và giảng dạy, quan tâm ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy - học. Coi trọng giáo dục đạo đức, lối sống, rèn luyện năng lực sáng tạo, kỹ năng thực hành, khả năng tự lập cho học sinh.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết