Monday, 01/03/2021 - 10:34|

Phòng GD-ĐT Hòa Bình tổ chức tổng kết Hội thi "Giáo viên dạy giỏi" cấp THCS năm học 2020-2021

Ngày 24/11/2020 tại Hội trường trường THCS Hòa Bình, Phòng GD-ĐT huyện Hòa Bình đã tổ chức hội nghị tổng kết kỳ thi Giáo viên dạy giỏi cấp THCS năm học 2020-2021.

Hội thi có 91 thầy cô đến từ các trường THCS trong huyện và trường THCS-THPT Trần Văn Lắm tham gia dự thi.

Đây là lần đầu tiền Hội thi tổ chức theo Thông tư 22/2019/TT-BGDĐT gồm 2 phần:

- Nội dung 1: Trình bày 01 biện pháp góp phần nâng cao chất lượng công tác giảng dạy của cá nhân tại cơ sở giáo dục, nơi giáo viên đang làm việc

+ Giáo viên dự thi nộp một báo cáo biện pháp góp phần nâng cao chất lượng công tác giảng dạy của cá nhân (in 3 bản) và trình bày trực tiếp với giám khảo. Thời lượng trình bày biện pháp không quá 30 phút , bao gồm cả thời gian Ban giám khảo trao đổi.

- Nội dung 2: Thi thực hành giảng dạy

+ Thực hành dạy một tiết theo kế hoạch giảng dạy tại thời điểm diễn ra Hội thi. Tiết dạy tham gia Hội thi được tổ chức lần đầu tại lớp học với nguyên trạng số lượng học sinh của lớp đó. Giáo viên không được dạy trước (dạy thử) tiết dạy tham gia Hội thi trong năm học tổ chức Hội thi. Giáo viên được thông báo và có thời gian chuẩn bị cho tiết dạy trong thời gian không quá 02 ngày trước thời điểm thi.

Kết quả : có 83 giáo viên tham gia dự thi đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi (tỉ lệ 91,21%.
Giáo viên đạt điểm cao nhất là :
1. Vũ Thị Ngoan (THCS Đông Hải).

Các đơn vị đạt giải toàn đoàn là:
Hạng I: THCS Hòa Bình
Hạng II: THCS Vĩnh Hậu
Hạng III: THCS Vĩnh Mỹ B

Khuyến khích: THCS Minh Diệu.

Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp THCS huyện Hòa Bình năm học 2020-2021 đã thành công tốt đẹp.

Sau hội thi, nhiều thầy cô sẽ vững vàng hơn trong chuyên môn, hiểu biết thêm được nhiều điều trước đây mình chưa quan tâm để góp phần nâng cao chất lượng giáo dục huyện nhà, xứng đáng nằm trong tốp dẫn đầu về chất lượng giáo dục của tỉnh.