Wednesday, 12/08/2020 - 07:30|

Huyện Hòa Bình: Tổ chức lễ đón Bằng công nhận 9 trường học đạt chuẩn quốc gia

Sáng 18/7, tại xã Minh Diệu, huyện Hòa Bình đã long trọng tổ chức lễ khánh thành 06 phòng học Trường tiểu học Minh Diệu A và đón Bằng công nhận 9 trường học trên địa bàn huyện đạt chuẩn quốc gia.

Theo đó, các trường đạt chuẩn quốc gia gồm: trường MN Họa Mi đạt chuẩn mức độ 2, MN Hoa Mai đạt chuẩn mức độ 2, TH Vĩnh Bình A đạt chuẩn mức độ 2, TH Vĩnh Mỹ A 2 đạt chuẩn mức độ 1, TH Vĩnh Thịnh B đạt chuẩn mức độ 2, TH Đông Hải đạt chuẩn mức độ 2, TH Minh Diệu A đạt chuẩn mức độ 2, TH Minh Diệu B đạt chuẩn mức độ 1, THCS Minh Diệu đạt chuẩn mức độ 1.

Đồng chí Lâm Thị Sang, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Giám đốc Sở GD-KH&CN và các đồng chí lãnh đạo Huyện ủy, UBND huyện cắt băng khánh thành công trình Trường tiểu học Minh Diệu A và trao Bằng công nhận đạt chuẩn quốc gia cho 9 trường nói trên.

Liên tục trong nhiều năm qua, huyện Hòa Bình luôn quán triệt và xác định nhiệm vụ xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia là chủ trương lớn mang tính chiến lược của ngành GD-ĐT, góp phần chuẩn hóa cơ sở vật chất cũng như đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên, từng bước nâng cao chất lượng giáo dục, đáp ứng yêu cầu trong tình hình mới phát triển của đất nước. Đây cũng là thành tích dâng lên chào mừng Đại hội Đảng bộ huyện Hòa Bình lần thứ XII, Đại hội Đảng bộ tỉnh Bạc Liêu lần thứ XVI, tiến tới Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII và góp phần quan trọng vào việc tạo nguồn nhân lực cho sự phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương, đất nước.

Các trường kể trên đều đạt chuẩn quốc gia mức độ II theo 5 tiêu chuẩn quy định, gồm: Tổ chức và quản lý nhà trường; cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên và học sinh; cơ sở vật chất và thiết bị dạy học; quan hệ giữa nhà trường, gia đình và xã hội; hoạt động giáo dục và kết quả giáo dục.

Tại buổi lễ, lãnh đạo UBND huyện Hòa Bình đã trao giấy khen cho 10 tập thể và 111 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia năm 2020.