Thursday, 17/10/2019 - 04:36|

HỘI NGHỊ TỔNG KẾT NĂM HỌC 2018-2019 VÀ TRIỂN KHAI PHƯƠNG HƯỚNG, NHIỆM VỤ NĂM HỌC 2019-2020 NGÀNH GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO HUYỆN HOÀ BÌNH

Sáng ngày 29/8/2019, tại Hội trường Trung tâm Bồi dưỡng chính trị huyện, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Hoà Bình long trọng tổ chức “Hội nghị Tổng kết năm học 2018-2019 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm học 2019-2020".

Dự Hội nghị có các đồng chí: Võ Thanh Giang - Phó Giám đốc Sở  GDKHCN; Ông Nguyễn Văn Sơn – UVBTV Huyện uỷ, Phó Chủ tịch UBND huyện; Ông Huỳnh Hữu Phước - Nhà giáo ưu tú, Trưởng phòng GD&ĐT Hoà  Bình. Cùng dự có đại diện lãnh đạo các ban, ngành đoàn thể cấp huyện, đại diện lãnh đạo của 8 xã thị trấn, các trường THPT trên địa bàn; lãnh đạo, chuyên viên Phòng GD&ĐT; Hiệu trưởng, Phó Hiệu trưởng các trường Mầm non, Tiểu học và THCS về tham dự.

Báo cáo của ngành GD&ĐT huyện tại Hội nghị cho biết: Trong năm học vừa qua, ngành GD&ĐT huyện Hoà Bình có những phát triển toàn diện đáng tự hào. Công tác mũi nhọn, kiểm định chất lượng, kiểm tra giáo dục được triển khai toàn diện, khoa học, thực chất. Công tác phát triển đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lí cơ sở giáo dục được chú trọng. Các nhà giáo đều tâm huyết với nghề, giữ gìn phẩm chất đạo đức nhà giáo, không ngừng nâng cao chuyên môn và nghiệp vụ.  Công tác quản lí tài chính và huy động các nguồn lực xã hội được đảm bảo đúng quy định, công khai, thống nhất. Quy mô, mạng lưới trường, lớp, trang thiết bị dạy học, ứng dụng công nghệ thông tin được đẩy mạnh. Công tác thực hiện các cuộc vận động, các phong trào thi đua đi vào chiều sâu, tạo bước chuyển về chất trong nhận thức, hành động của đội ngũ lãnh đạo, cán bộ quản lí, giáo viên, nhân viên ngành giáo dục.

Tổng kết thi đua khối năm học 2018-2019, Phòng GD&ĐT Hoà Bình đạt cờ hạng Nhì, trường TH Hòa Bình A đạt cờ hạng Nhất; các trường MN Hoa Hồng, TH Vĩnh Thịnh A, THCS Hòa Bình đạt cờ hạng Nhì. Đây sẽ là tiền đề cơ bản để Phòng Giáo dục và Đào tạo Hòa Bình phát triển mạnh mẽ hơn trong năm học 2019-2020.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Văn Sơn – UVBTV Huyện uỷ, Phó Chủ tịch UBND huyện đã đánh giá cao sự nỗ lực của ngành trong năm qua, mặc dù còn không ít khó khăn trong công tác quản lý và giảng dạy, nhưng toàn ngành giáo dục huyện nhà luôn tích cực đổi mới công tác quản lý giáo dục, giữ vững được nề nếp, kỷ cương, tạo được môi trường sư phạm lành mạnh, đoàn kết…Chất lượng giảng dạy, học tập của các đơn vị trường tiếp tục được duy trì và nâng lên theo hướng tích cực. Để tập trung thực hiện tốt nhiệm vụ năm học 2019 - 2020, ông nhấn mạnh: “Phòng Giáo dục và Đào tạo, các đơn vị trường học chuẩn bị chu đáo các điều kiện để tổ chức khai giảng năm học mới 2019-2020 theo đúng quy định của Sở GDKHCN, có kế hoạch và biện pháp nhằm hạn chế tình trạng học sinh bỏ, nghỉ học giữa chừng. Duy trì và nâng cao chất lượng phổ cập giáo dục mầm non đối với trẻ 5 tuổi, phổ cập giáo dục tiểu học đúng độ tuổi, phổ cập giáo dục THCS; phát huy hiệu quả hoạt động của các Trung tâm học tập cộng đồng.  Không ngừng nâng cao trình độ chính trị, tư tưởng cho đội ngũ nhà giáo; tăng cường công tác kiểm tra thực hiện quy chế chuyên môn, tiếp tục lộ trình xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia. Tiếp tục đẩy mạnh công tác xã hội hóa giáo dục, nhằm huy động mọi nguồn lực đầu tư cho phát triển sự nghiệp trồng người.

Đồng chí Huỳnh Hữu Phước, Trưởng phòng GD&ĐT trân trọng cảm ơn sự quan tâm giúp đỡ của các cấp lãnh đạo dành cho ngành Giáo dục và Đào tạo huyện Hòa Bình. Đồng chí Trưởng phòng GD&ĐT xin hứa sẽ thực hiện thắng lợi các mục tiêu giáo dục của huyện theo Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện đề ra và các nhiệm vụ giáo dục năm học 2019-2020 của ngành.