Wednesday, 21/08/2019 - 06:31|

Huyện Hòa Bình tổ chức Hội thi “Bé khỏe và thông minh” năm học 2018 – 2019

Ngày 20/4/2019, tại trường MN Hoa Hồng, Phòng GD-ĐT huyện Hòa Bình đã tổ chức hội thi “Bé khỏe và thông minh” năm học 2018 - 2019 với sự tham gia của 108 trẻ đến từ 9 Trường Mầm non trên địa bàn huyện.

Hội thi nhằm tạo nên phong trào thi đua sâu rộng trong thực hiện nhiệm vụ chăm sóc và giáo dục trẻ cấp học Mầm non, giúp cho trẻ 5 tuổi mạnh dạn, tự tin, mở rộng kiến thức, kỹ năng học tập, kỹ năng sống và biết tự thực hiện một số việc phù hợp với độ tuổi. Qua đó đẩy mạnh các hoạt động nghiên cứu, sáng tạo của giáo viên để truyền thụ kiến thức cho trẻ qua việc khai thác, sử dụng đồ dùng, thiết bị dạy học đã được trang bị và tự làm tại các cơ sở giáo dục mầm non, đồng thời thúc đẩy phong trào thi đua Dạy tốt - Học tốt trong các cơ sở giáo dục mầm non, góp phần thực hiện đổi mới phương pháp chăm sóc giáo dục trẻ.

Mỗi trường có một đội tham gia dự thi, mỗi đội có 10 trẻ. Mỗi đội sẽ thực hiện qua 3 phần thi:

- Phần thi Bé khỏe

Thực hiện bài thể dục Aerobic tự chọn (sử dụng nhạc hoặc hát nhạc vui nhộn phù hợp với trẻ mầm non).

- Phần thi năng khiếu có 02 nội dung thi.

+ Trẻ thực hiện hát 1 bài song ca (có nhạc đệm).

+ Cô và trẻ thực hiện song ca hoặc tam ca, tốp ca (có nhạc đệm).

- Phần thi Bé thông minh

+ Thi giải câu đố hoặc nghe miêu tả để đoán về động vật, thực vật, nghề nghiệp, đồ dùng gia đình.

+ Thực hiện nghe và trả lời thêm, bớt trong phạm vi 10.

Kết quả hội thi về cá nhân có 14 trẻ đạt thành tích xuất sắc được khen thưởng. Về toàn đoàn: Trường MN Măng Non đạt giải nhất, MN Hoa Hồng và MN Hoa Sen đạt giải nhì, MN Họa Mi và MN Sơn Ca đạt giải ba, MN Tuổi Thơ và MN Hoa Mai đạt giải KK.