Sunday, 12/07/2020 - 10:19|
CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ PHÒNG GIÁO DỤC HÒA BÌNH
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

CẤP HỌC MẦM NON NGÀNH GD-ĐT HUYỆN HÒA BÌNH TỔ CHỨC HỘI NGHỊ TRIỂN KHAI NHIỆM VỤ NĂM HỌC 2019-2020

Ngày 28/8/2019, tại Hội trường Phòng GD-ĐT, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Hòa Bình đã tổ chức Hội nghị triển khai nhiệm vụ Cấp học mầm non năm học 2019-2020. Dự và chỉ đạo Hội nghị có Ông Huỳnh Hữu Phước, Nhà giáo ưu tú - Trưởng Phòng GD&ĐT, Bà Trần Thị Tiễn - Phó Trưởng phòng GD-ĐT và các chuyên viên Phòng, Hiệu trưởng, Phó Hiệu trưởng và tổ trưởng chuyên môn các trường mầm non trong toàn huyện.

Năm học 2018 - 2019, cấp học mầm non huyện Hòa Bình tiếp tục thực hiện Nghị quyết 29-NQ/TW về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa, tiếp tục tập trung đề ra giải pháp đổi mới toàn diện trong GDMN. Nâng cao chất lượng chăm sóc giáo dục trẻ ở các độ tuổi theo chương trình GDMN, chú trọng xây dựng cảnh quan, môi trường giáo dục xanh, sạch, đẹp, an toàn và thân thiện, đặc biệt chú ý đến xây dựng môi trường phát triển vận động;  thực hiện tốt công tác rà soát, bố trí học sinh/ nhóm lớp theo điều lệ trường MN và theo giáo viên hiện có nên đã giảm được sự quá tải ở các nhóm lớp;  tiếp tục đổi mới công tác quản lý GDMN; đổi mới hình thức tổ chức và nâng cao chất lượng chăm sóc trẻ. Tăng cường các điều kiện về CSVC, trang thiết bị, đồ dùng, đồ chơi để thực hiện có hiệu quả chương trình GDMN; Củng cố vững chắc Phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ năm tuổi.

Tập trung thực hiện tốt công tác xây dựng trường chuẩn Quốc gia, công tác Kiểm định chất lượng các trường học; tăng cường tuyên truyền để nâng cao nhận thức và trách nhiệm của xã hội đối với sự phát triển GDMN. Trong năm học 2018-2019, trường MN Hoa Hồng đạt Cờ hạng Nhì trong phong trào thi đua khối các trường Mầm non trong tỉnh.

Phát biểu tại Hội nghị, Bà Trần Thị Tiễn, Phó Trưởng phòng GD&ĐT khẳng định: Năm học 2018 - 2019, Cấp học Mầm non huyện Hòa Bình đã đạt được nhiều thành quả đáng ghi nhận. Để đạt được những thành công đó phải kể đến những nỗ lực và đóng góp không nhỏ của công tác xã hội hóa giáo dục, huy động mọi nguồn lực cho các trường mầm non. Bên cạnh đó, công tác tham mưu của Ban giám hiệu cho Đảng ủy, Ủy ban nhân dân các xã, thị trấn trong việc phát huy nguồn lực cho giáo dục mầm non  là yếu tố then chốt làm nên thành công của Cấp học mầm non trong năm học vừa qua.

Lãnh đạo các trường Mầm non đã ký kết giao ước thi đua cho năm học mới 2019-2020.

 

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết