Thursday, 29/07/2021 - 18:45|
CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ PHÒNG GIÁO DỤC HÒA BÌNH
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

CẤP HỌC TRUNG HỌC CƠ SỞ NGÀNH GD-ĐT HUYỆN HÒA BÌNH TỔ CHỨC HỘI NGHỊ TỔNG KẾT NHIỆM VỤ NĂM HỌC 2019-2020

Ngày 21/9/2020, tại Hội trường Phòng GD-ĐT, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Hòa Bình đã tổ chức Hội nghị tổng kết nhiệm vụ cấp học Trung học cơ sở năm học 2019-2020.

 

        Dự và chỉ đạo Hội nghị có Ông Huỳnh Cao Khải - Phó Trưởng Phòng GD&ĐT, Ông Đặng Phú Quốc - Chuyên viên phụ trách GD THCS và các Hiệu trưởng, Phó Hiệu trưởng cùng tổ trưởng chuyên môn các trường THCS trong toàn huyện.

          Năm học 2019-2020, diễn ra trong bối cảnh dịch bệnh Covid – 19 với nhiều khó khăn song với sự sự nỗ lực của đội ngũ CBQL, giáo viên các nhà trường, kết thúc năm học, cấp THCS đã hoàn thành tốt các nhiệm vụ trọng tâm của năm học: chất lượng giáo dục toàn diện ổn định và phát triển, chất lượng đại trà và chất lượng mũi nhọn tiếp tục được được củng cố và phát huy.

          Kết quả thi Nghiên cứu khoa học đạt 3 giải cấp tỉnh, Sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng đạt 2 giải cấp tỉnh.

         Hoàn thành tốt chỉ tiêu phổ cập giáo dục THCS. Tiếp tục triển khai nhiều hoạt động đổi mới giáo dục theo tinh thần Nghị quyết 29-NQ/TW. Tích cực ứng dụng CNTT trong quản lý và dạy học. Công tác tham mưu, công tác chỉ đạo xây dựng CSVC, xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia gắn với công tác kiểm định chất lượng giáo dục đạt được những kết quả quan trọng (trong năm học 2019-2020 có 2 trường đạt chuẩn quốc gia mức độ 1 là THCS Vĩnh Thịnh, THCS Minh Diệu).

         Công tác quản lý tiếp tục có nhiều đổi mới theo hướng tích cực, hiệu quả; đảm bảo trật tự, an ninh, an toàn trường học. Tổ chức thực hiện tốt các phong trào thi đua, các cuộc vận động đặc biệt là phong trào thi đua “Đổi mới, sáng tạo trong dạy và học”.

Hội nghị cũng thẳng thắn phân tích những tồn tại, hạn chế của cấp THCS trong năm học qua để xây dựng các giải pháp khắc phục, chấn chỉnh như: chất lượng giáo dục ở một vài đơn vị chuyển biến chậm, chưa thực sự toàn diện và hiệu quả; việc đổi mới phương pháp dạy học, đổi mới kiểm tra đánh giá, đổi mới sinh hoạt chuyên môn ở một số đơn vị chưa toàn diện, sâu sắc và thiết thực.

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, Ông Huỳnh Cao Khải - Phó Trưởng phòng GD-ĐT ghi nhận, đánh giá cao kết quả đạt được của cấp THCS trong năm học qua đồng thời đề nghị các trường THCS thực hiện tốt các nội dung trọng tâm trong năm học mới 2020-2021 như công tác xây dựng đội ngũ; rà soát, bổ sung xây dựng CSVC, xây dựng trường  học xanh- sạch – đẹp- an toàn; công tác xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia gắn với kiểm định chất lượng giáo dục; công tác xã hội hóa giáo dục; phát huy vai trò, đổi mới công tác quản lý; thực hiện các giải pháp nâng cao chất lượng toàn diện, tham gia có hiệu quả các hội thi; tổ chức nghiên cứu, học tập các Thông tư 26, TT 32 mới ban hành của Bộ GD-ĐT và chuẩn bị các điều kiện thực hiện chương trình giáo dục phổ thông mới nhằm nâng cao chất lượng toàn diện ở từng đơn vị  và toàn ngành.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết